17 : X'mas & New Year in S.M.U

posted on 25 Dec 2011 04:17 by sm-university in ann, event
 
 
 
 
......อ่า......สวัสดีนะทุกคน   สุขสันต์วันคริสมาสตร์ก็แล้วกัน   *หน้าโมโนโทน*    ฉัน  ยามาจิ  คานะ    นศ. สายวิทย์  สาขาชีวะฯ    ไม่แปลกหรอกที่ไม่ค่อยจะเห็นฉัน    ส่วนมากฉันชอบทำงานในห้องวิจัยมากกว่าออกมาข้างนอก รึ ล่ามอนฯละน่ะ
 
 
ช่วงนี้มหาลัยเกิดอะไรแปลกๆอย่าง   อากาศที่หนาวเย็นขึ้นจนหิมะตก   ถึงตอนนี้จะยังไม่สามารถค้นหาสาเหตุได้ทั้งๆที่อากาศหนาวแถมเวลาก็ไม่เดินแท้ๆ    แต่ยังไงทุกคนก็ดูแลรักษาสุขภาพด้วยแล้วกัน
 
 
อ่า....อากาศหนาวแค่ไหนนะเหรอ   ก็ขนาดที่หิมะตก   ต้องใส่เสื้อผ้าหนาๆละนะ  *ชี้ไปนอกห้อง*   ยังไงช่วงนี้ก็อย่านุ่งน้อยห่มน้อยเดินไปมาเลย จะไม่สบายซะเปล่าๆ  ถึงตามตึกต่างๆจะติดฮีทเตอร์ไว้บ้างก็เถอะ
 
 
 
อืม....วันนี้ อ.ซินเนีย  ติดธุระนิดหน่อย   ก็เลยวานฉันมาเป็นหน้าด่านแทน *ถอนหายใจนิดๆ*  อ่า....ถ้าสำเนียงแปลกๆก็ขอโทษด้วยละกัน  ยังไม่ค่อยคุ้นภาษอังกฤษเท่าไหร่นะ
 
 
 
สำหรับเรื่องที่จะประกาศวันนี้   ส่วนมากจะเป็นกิจกรรมคริสมาสตร์ และ ปีใหม่ ละนะ   ฉันอาจจะพูดไม่ค่อยคล่องเท่าไหร่  แต่ก็จะพยามแล้วกัน.......
 
 
 
*พลิกสคริปต์*
 
 
 
 
**********
 
 
 
 
 
กิจกรรมที่ 1   Racing Reindeer  !!!!  
 
 
 
เป็นกิจกรรมการแข่งลากเลื่อน  โดยที่ นศ. หรือ อาจารย์ ผู้เข้าแข่ง  จะต้องมา
แข่งลากเลื่อนกัน !!!!  
 
 

การแข่งลากเลื่อน จะเริ่มต้นที่  ผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะต้องแข่งกันวิ่งขึ้นเนินโดยผ่านอุปสรรคต่างๆ  ก่อนจะไปรับถุงของขวัญที่จุดให้ลากเลื่อน   แล้วไถลลงมา  ผ่านอุปสรรคแล้วถึงเส้นชัยโดยที่ถุงของขวัญที่ได้ไม่ขาดหรือหาย  รวมถึงลากเลื่อนจะต้องไม่พังอีกด้วย
 

บางครั้งอุปสรรคก็จำเป็นต้องของความร่วมมือจากผู้เข้าแข่งคนอื่น   ในขณะเดียวกันก็ต้องขัดขวางกันเองเพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ !! 
 

แน่นอนว่าทุกอย่างในการแข่งขันครั้งนี้ทุกคนจะต้องอยู่ในเครื่องแต่งกายแต่งชุดกวางแรนเดียร์ยังไงด้วยนะ !!
การแข่งขันจะแบ่งเป็น 2 ช่วง  เพื่ออธิบายให้เข้าใจง่ายโดยทั่วกันแผนที่ในการแข่งขัน   
 
 
 
 
 

-  ช่วงที่ 1  วิ่งขึ้นเนินเขา       ผู้เข้าแข่งขันเตรียมพร้อมในชุดกวางรแรนเดียร์พร้อมลากลากเลื่อนวิ่งขึ้นที่เนินเขาเพื่อไปยังจุดที่ให้ลากเลื่อนไถลลงมาได้   โดยอุปสรรคทุนเดิมคือ  แรงโน้มถ่วงโลก  หิมะ และ ลากเลื่อนที่จะเลื่อน   และผู้เข้าแข่งขันทุกคนสามารถต่อสู้กันเองเพื่อขัดขวางอีกฝ่ายได้
 
 

1. จุดอุปสรรคที่หนึ่งที่จะต้องผ่าน   "หินลื่น"    โดยที่พื้นบริเวณนี้จะลื่นมากทำให้เกิดการล้มได้  ถ้าโชคร้ายก้ต้องล้มกลิ้งวิ่งขึ้นมาใหม่ รึ โชคร้ายที่สุดก็คงจะต้องโดน "เจ้าบิ๊กฟุตจิ๋ว"  ไล่ทุบในขณะที่ล้มอยู่กับพื้น   ผู้เล่นต้องผ่านจุดอุปสรรคนี้ให้ได้เพื่อไปยังจุดต่อไป
 

เงื่อนไขการผ่าน  -  พยามอย่าให้ล้ม   แต่ถึงล้มก้ต้องหนีจากเจ้าบิ๊กฟุตจิ๋วให้ได้  เพราะไม่อนุญาตให้พกอาวุธ  ขึ้นไปด้วย  อาจร่วมมือกับผู้เข้าแข่งขันคนอื่นเพื่อกำจัดบิ๊กฟุตจิ๋วก็ได้      เนื่องจากหินลื่นทำให้เดินลำบาก และ ความเร็วของทุกคนจะตกลงเพราะต้องระมัดระวังในการเดินขึ้น
 
 
 
 

2.  จุดอุปสรรคที่สองที่ผู้เล่นจะต้องผ่านไปให้ได้ คือ การดัน รึ ลาก ท่อนซุงที่ขวางทางต้นออกไป   โดยการลากท่อนซุ้งออกไปได้จะต้องอาศัยแรงคน 2 คนขึ้นไป  ห้ามปีนข้าม หรือ ผลักออกได้แค่คนเดียว    อย่าเนียนผ่านไปกับบุคคลอื่นโดยที่ไม่มีการช่วยเหลือยกท่อนซุ้งออกเชียวนะ ! 
 
 
เงื่อนไขการผ่าน  -   ร่วมมือกับผู้เข้าแข่งขันคนอื่น  เพื่อผลักท่อนซุ้งออกไป (โดยได้รับการยินยอมจากเจ้าของตัวละครแล้ว)   ห้ามผลักออกเองคนเดียว หรือ ปีนข้ามท่อนซุงเด็ดขาด
 

3.  วิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ   จนกระทั่งถึงจุดที่ให้ไถลลากเลื่อนได้   แต่ก่อนไถลลงต้องรับถุงของขวัญจากสต๊าฟเสียก่อน   จากนั้น  เตรียมเลื่อนให้พร้อม กอดถุงของขวัญให้แน่น  แล้วไถลลงมาเลย !!   

สรุปเงื่อนไขการผ่านช่วงแรก  -   ทุกคนจะต้องเขียน หรือ วาด ถึงเรื่องราวที่ผ่านจุดอุปสรรคต่างๆมาได้จนกระทั่งได้รับถุงของขวัญ   หากไม่ผ่านจุดอุปสรรค ที่ 1 และ 2  จะถือว่าผู้เล่นยังวิ่งขึ้นมาไม่ถึงเนินเขาที่เป็นจุดให้ไถลลงมา

 


-  ช่วงที่ 2  Racing !!!      เป็นช่วงที่ผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะไถลลงมาพร้อมลากเลื่อน   โดยจะต้องมีถุงของขวัญที่ได้มาใส่เข้ามาในลากเลื่อนด้วย   ห้ามให้ถุงของขวัยเสียหาย หรือ ขาด เด็ดขาด เพราะมิฉะนั้นจะตัดสิทธิ์ออกจากการแข่ง  และ ลากเลื่อนที่ใช้มาห้ามเกิดอุบัติเหตุจนทำให้ลากเลื่อนพังจะตัดสิทธิออกจากการแข่งเช่นกัน    การแข่งขันในครั้งนี้จะประลองกันที่ความเร็ว  ผู้เข้าแข่งขันสามรถต่อสู้กันได้ด้วยการปาหิมะ รึ เอาลากเลื่อนกระแทกอีกฝ่ายให้ตกจากเส้นทาง ฯลฯ  โดยตามทางนั้นจะมี  "สโนว์แมน"  คอยปาบอลหิมะตามทางระหว่างที่ลื่นลงมา  ผู้เข้าแข่งขันสามารถแย่งชิงบอลหิมะจาก "สโนว์แมน" มาปาใส่ผู้เล่นอีกฝ่ายได้
 
 
ระหว่างทางจะเต็มไปด้วยหิน  ต้นไม้ประปราย และ สโนว์แมนที่คอยก่อกวนอยู่ !!!
 
 

1. จุดอุปสรรคที่หนึ่ง   ท่อนซุงที่ไหลตามเนินลงมาไล่ผู้เข้าแข่งขัน   ผู้เข้าแข่งทุกคนจะต้องคอยหลบหลีกท่อนซุงที่ไหลลงมาให้ได้   ระวังให้ดีละ  เพราะถ้าโดนท่อนซุงโอกาสที่จะทำให้ลากเลื่อนและถุงของขวัญเสียหายมีอยู่สูงทีเดียว

เงื่อนไขการผ่าน  -  หลบหลีกท่อนซุงที่ไหลลงมาให้ได้  โดยที่ลากเลื่อนและถุงของขวัญต้องไม่เสียหาย
 

2.  จุดอุปสรรคที่สอง    "สโนว์แมน"  คอยปาบอลหิมะตามทางระหว่างที่ลื่นลงมา  ผู้เข้าแข่งขันจะต้องคอยหลบบอลที่ปามาด้วย   สามารถแย่งชิงบอลหิมะจาก "สโนว์แมน" มาปาใส่ผู้เข้าแข่งขันอีกฝ่ายได้  
 

เงือนไขการผ่าน  -  บอลหิมะและสโนว์แมนจะทำให้เสียจังหวะในการไถลลงมา และ อาจสูญเสียการควบคุมลากเลื่อนหากโดนมากๆเข้า   ต้องคอยหลบหลีกให้ดี พร้อมทั้งต้องคอยแย่งชิงบอลหิมะจากสโนว์แมนเพื่อตอบโต้กลับ หรือ ใช้โจมตีผู้เข้าแข่งขันคนอื่น (ที่ได้ขออนุญาตไว้เรียบร้อยแล้ว)
 
 
 

สรุปเงื่อนไขการผ่านช่วงที่สอง  -  ต้องเขียน หรือ วาด ถึง การผ่านจุดอุปสรรคทั้งหมด  หากไม่ผ่านจุดอุปสรรค ที่ 1 และ 2  จะถือว่าผู้เล่นยังยังไม่สามารถมาถึงเส้นชัยได้      หากไม่มีใครสามารถเขียนมิชชั่นผ่านได้หมด และ ส่งได้ทันในระยะที่กำหนด   จะถือว่าไม่มีใครเข้าเส้นชัยได้   
 


*  ไม่จำเป็นต้องเขียนหมดรวดเดียวแล้วส่งก็ได้  ทะยอยอัพผ่านทีละอุปสรรคก็ได้นะจ๊ะ  รึใครอยากอัพทีเดียวก็จัดไปเลย   แต่อย่าลืมละ ต้องผ่านครบทุกอย่างถึงจะถือว่ามาถึงเส้นชัยแล้วนะ !! 
 
 
 

การตัดสิน  :   สต๊าฟจะดูจากการที่ทุกคนสามารถเขียน หรือ วาด การที่ตัวละครผ่านจุดอุปสรรคทุกจุดมาได้  โดยขออุบวิธีการตัดสินใจให้เซอร์ไพร์สไว้ก่อนแล้วกันนะ   ยังไงก็ขอให้ทุกคนเขียนจนถึงช่วงที่ผ่านอุปสรรคทั้งหมดได้และกำลังเข้าสุ่ช่วงจะเข้าเส้นชัยก็พอ     อย่าพึ่งเขียนให้ตัวเองเข้าเส้นชัยไปนะจ๊ะ
 
 ตัวอย่างมอนสเตอร์ที่ปรากฏในการแข่งขัน  :  
 
 
 
 
 
 
 
 

1.  สโนว์แมน  

2.  บิ๊กฟุตจิ๋ว
 
 
 
 
 
 

กฎในการเข้าแข่งขัน  
 

1.  ห้ามเขียนให้ลูกตัวเองชนะการแข่งเด็ดขาด
 
 
2.  ต้องแต่งกายเลียนแบบกวางแรนเดียร์  ขอให้เลือก ๒ อย่าง จาก ๔ อย่างคือ เขา / จมูกแดง / กระดิ่ง / หาง (เลือกได้ตามใจชอบเลย)   สำหรับสายฟิคชั่นที่ไม่สามารถวาดรูปได้  ต้องอธิบายถึงการแต่งกายอย่างละเอียด  แต่อย่างน้อยๆก็ควรจะแปะรูปตอนสมัครไว้ด้วยนะ
 
 
3.   ห้ามพกอาวุธ
 
 
4.   ลากเลื่อนห้ามดัดแปลงมากจนเกินไป   ห้ามติดเครื่องกลรึเทคนิคใดๆ  เช่น  ติดมอเตอร์ทำให้ไหลเร็ว  ,  มีเครื่องยนตร์ที่ช่วยถีบตัวให้เร็วขึ้น    มีเครื่องช่วยปั้นบอลหิมะปาตอนไถล  เป็นต้น    ต้องเป็นลากเลื่อนธรรมดา แต่ดีไซน์ตัวลากเลื่อนได้ตั้งแต่เอากระทะ มาทำลากเลื่อน ยัน  เอาถุงพลาสติกมาทำลากเลื่อน   และสามารถตกแต่งลากเลื่อนได้ตามใจชอบ !!!  
 
 
 5.    ถ้าลากเลื่อนพังจะถือว่าออกจากการแข่ง
 
 
 6.   ห้ามทำถุงของขวัญที่ให้พกมา ขาด รึ หาย เด็ดขาด จะถือว่าหมดสิทธิ์จากการแข่ง
 
 
7.   สามารถต่อยตี  ขัดขวางผู้เล่นอีกฝ่ายได้ตามสบายเท่าที่ ผปค. ได้ขออนุญาตอีกฝ่ายแล้ว
 
 
8.   ส่งเป็นฟิคชั่น หรือ คิมมิค  หรือ ฟิคชั่นประกอบภาพ  มาก็ได้
 
 
 
9. อาจารย์ รึ นศ.  สามารถร่วมเข้าแข่งได้ทุกคน   แต่ขอยกเว้น NPC ที่ไม่สามารถเข้าแข่งได้นะจ๊ะ
 
 
 
 
 


การสมัครแข่งขัน  : 
 

1.   ยื่นรูปการแต่งกาย รึ รายละเอียดแต่งกายมา  (  ขอให้มีสองในพวกนี้ เขา / จมูกแดง / กระดิ่ง / หาง     เลือกได้ตามใจชอบเลย)  
 

- ชื่อผู้เข้าแข่ง    //  คณะ + สาขา - ชื่อลากเลื่อนที่เข้าแข่ง  **อยากตั้งมาเท่ห์ๆตอนให้พากย์ก็จัดมา **- รูปที่แต่งกายเป็นกวางแรนเดียร์  

** การแต่งกายที่นอกเหนือจากกวางแรนเดียร์ ใส่ได้ตามสบาย  แต่คำนึงถึงอากาศ และ หิมะ ที่หนาวเย็นด้วยน่อ  ระวังถูกหิมะกัดเอาละ !!!**
 
 

2.   ยื่นรูป และ รายละเอียดลากเลื่อนที่จะเอาเข้าแข่งขัน   สามารถดีไซน์  ตกแต่ง ประยุกต์ได้ตามใจชอบ   ขอแค่ยังเป็นลากเลื่อนธรรมดาที่ไม่มีเทคนิคเสริมพิเศษก็พอ   (ควรคำนึงถึงขนาด น้ำหนัก ลากเลื่อนด้วย   หากลากเลื่อนเบา  ความทนทานก็จะน้อย แต่แบกขึ้นเนินได้สะดวก   แต่ถ้าลากเลื่อนแข่งแรง ทนทานการกระแทก   ก็จะหนักเวลาแบกขึ้นเนินเขา)   
 
 
เพื่อความยุติธรรม  แล้วมีสเตตัสลากเลื่อนให้ 
 
 

-  ความเบา              (ความเบาของลากเลื่อน มีประโยชน์ตอนแบกขึ้นเนิน  ทำให้วิ่งได้เร็วขึ้น ไม่ต้องใช้แรงมาก  ผกผันกับความทนทาน)
 
- ความทนทาน         (ผกผันกับความเบา มีประโยชน์ตอนไถล และ เวลาชนกระแทกกับลากเลื่อนคนอื่น  แต่หนัก ตอนแบกขึ้นเนินจะลำบาก
มากๆ)
 
 
- การควบคุม            (ผกผันกับผิวลื่นไถล   ถ้าควบคุมได้ดี ความลื่นไถลจะช้าลง   สามารถเลี้ยวซ้ายขวาได้ดั่งใจ)
 
 
- ผิวสัมผัสลื่นไถล     (ช่วยให้ไถลได้เร็ว และไกลมากขึ้น   แต่ควบคุมได้ยากมาก เบรคยาก อันตราย  ชนแล้วกระเด็นแน่นอนทั้งเจ้าของลากเลื่อนและถุงของขวัญ  บังคับยากสุดๆ ถกผันกับ  การควบคุม)
 
 
 

ทั้งหมดมีเต็มพอยต์ที่  10  แต้ม     ให้คนละ  15 แต้ม  ไปเลือกอัพสเตตัสได้ตามใจชอบ แต่อย่างน้อยทุกค่าสเตตัสต้องมีอัพที่ 1  ไม่จำเป็นต้องอัพให้หมดทั้ง 15 แต้มก็ได้นะ
 
 

** สำหรับสายฟิคชั่นที่วาดไม่ได้ อนุญาตให้อ้างอิงได้จากรูปในกูลเกิ้ลนะ   อย่าลืมบอกเครดิตด้วยละ   แต่ถ้าเอามาแล้วก็ตกแต่งเองไม่ได้นะ  ต้องเอาตามแบบภาพเลย**
 

ตัวอย่างรูปของลากเลื่อน