03: Grand Opening

posted on 21 May 2011 05:12 by sm-university in ann
 
     สวัสดีคะทุกคน  >w<  เอ็นทรี่นี้เป็นเอ็นทรี่ที่สามแล้วของคอมมูนฯแห่งนี้ และเรามีความยินดีอย่างที่สุดที่จะบอกทุกท่านว่า เอ็นทรี่นี่เราจะทำการเปิดรับสมัครแล้วค่ะ Owo!!!
 
 
     ทั้งนี้ทั้งนั้น้ต้องขออภัยล่วงหน้าในความล่าช้านะค่ะ TT TT ทั้งพ่องาน แม่งาน ลูกงาน ต่าง ยุ่งกับการเก็บเวลจาก 12 หาง และเอ็นจอยกับวันหยุดพ่วงด้วยการโรลฯ    ยุ่งๆ กับงานส่วนตัว เลยทำให้กำหนดการเปิดคอมมูนแบบเป็นทางการต้องยืดออกไปคะ ;w;
สำหรับการเปิดรับสมัครครั้งนี้ มีดังต่อไปนี้ค่ะ

1. นักศึกษา จำนวน 90 คน
2. อาจารย์ประจำสาขาต่างๆ 10 คน
3. มอนฯ ไม่จำกัดจำนวน

     ก่อนหน้าที่จะเริ่มเปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการ ขอความกรุณาทุกท่านที่สนใจคอมมูนฯนี้รับทราบข้อชี้แจ้งต่างๆ ด้วยนะค่ะ เพื่อความสนุกสูงสุดไม่ต้องกลับไปแก้ และความเป็นระเบียบเรียบร้อยของคอมมูนฯน่ะค่ะ  =w=\

กฏกติการในการรับสมัคร

แบ่งเป็น 2 กรณีนะคะ

1. กรณีนักศึกษา
 
- อายุควรจะเริ่มต้นที่ 18 ปีขึ้นไป ขออนุญาตไม่รับอัจฉริยะสอบข้ามขั้นนะค่ะ แต่ถ้าโลลิ หน้าเด็ก แต่ผ่านเกณฑ์อายุ อ่ะ อันนี้ก็โอเคค่ะ
- แต่ประเภทเด็กซิ่ว อายุเกินชั้นปีที่ตัวเองเรียน ถือว่าได้ค่ะ (อย่าง อายุ 30 แต่ยังเรียนปี1 เราก็ถือว่าไม่แก่เกินเรียนนะค่ะ ฮา)
- แต่ละคณะ แต่ละสาขา จะมีชั้นปีอยู่ที่ 1 - 4 ปี บางคณะอาจจะ 5 - 6 ปี ค่ะ จะเรียนอยู่ชั้นไหนลงได้ตามสะดวกเลย แต่ขออนุญาตยกเว้นการเรียนข้ามชั้นนะค่ะ
- รับจำกัดที่ 90 คนค่ะ ไม่มีการจอง ใครเสร็จก่อนส่งเลย ถ้ากระแสดีอาจจะมีการเปิดอีกนะค่ะ ไม่ต้องกังวลในเรื่องจำนวนคนมากจนเกินไป
- อนุญาตให้ซ้ำชั้นได้ตามสะดวกค่ะ LoL
- เฉลี่ยให้คณะละ 6 คน / 1 สาขา ค่ะ เพื่อกระจายความต้องการของผู้เล่น และ ความสมดุลของสาขา  ไม่ให้สาขาใดสาขาหนึ่งมากจนเกินไป
- รายนามคณะและสาขาที่เปิดค่ะ ขอความกรุณาลงตามนี้ด้วยนะค่ะ
 
( = มี นศ. ลงแล้วตามจำนวนดาว + เผื่อคนที่จองไว้ด้วย )

[คณะวิทยาศาสตร์] / หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า  สายวิทย์เพียว
/ สาขา ฟิสิกส์ 
/ สาขา  เคมี  
/ สาขา  ชีวะ  
/ สาขา  คณิต  


[คณะวิทยาศาสตร์สุขภาพ] / หรือที่เรียกกันว่า  สายแพทย์ 
/ สาขา แพทย์    
/ สาขา  พยาบาล  
/ สาขา  สัตวแพทย์    


[คณะเทคโนโลยี]  /  หรือที่เรียกกันว่า  สาย ICT
/ สาขา  วิศวะ  
/ สาขา  ICT (เทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร)    


[คณะกสิกรรมศาสตร์] / หรือที่เรียกกันว่าสายบ้านไร่ (ก๊าก) ไม่สิ  สายเกษตรนี่แหละค่ะ
/ เกษตร  
/ ปศุสัตว์  
/ ประมง  


[คณะศิลปกรรมศาสตร์]  / หรือที่เรียกกันว่า  สายศิลป์
/ สาขา  ศิลปกรรม    
/ สาขา  นิเทศศาสตร์  
/ สาขา  สถาปัตยกรรมศาสตร์  


- ส่วนหน้าที่ของแต่ละคณะ สาขา ที่ได้รับมอบหมาย รบกวนกดอ่านที่เอ็นทรี่ก่อนหน้านี้ หรือ คลิก ที่นี่ค่ะ

- นอกจากจะแตกต่างกันจากหน้าที่แล้ว อาวุธบางส่วนที่มาจากอุปกรณ์ใกล้ตัวก็มีแต่เฉพาะคณะ สาขา นั้นๆ ด้วยนะคะ เช่น นาย อ. อ. อ. อยู่คณะวิศวะ เพราะฉะนั้นการที่เค้ามีแผงวงจรไฟฟ้าทำระเบิด จึงถือเป็นเรื่องปกติ  นอกจากนี้คณะ ICT เอง การที่จะใช้แผงวงจรไฟฟ้าเป็นอาวุธเหมือน นาย อ. อ. อ.  จึงถือเป็นเรื่องปกติเช่นกัน

    แต่ถ้าหาก นาย ม. ล. ล. อยู่คณะสัตวแพทย์ แต่ใช้แผงวงจรไฟฟ้าทำระเบิด จึงถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดปกติค่ะ   เพราะการเรียนการสอนของแพทย์นั้นไม่ได้เชื่อมโยงมาหาเรื่องเรียนวงจรไฟฟ้าเลยแม้แต่นิด  หากมีการใช้อาวุธที่ผิดแปลกไปจากคณะ สาขา ที่ตัวเองเรียน รบกวนลดดีกรีความใช้ให้อยู่ในระดับที่ไม่รู้ลึกเท่ากับสาขาอื่นที่เรียนเกี่ยวข้องกับอาวุธนั้นๆ ด้วยนะคะ

- อาวุธที่ใช้ ใช้ได้ไม่เกิน 3 อย่างค่ะ แต่ไม่จำเป็นต้องกรอกครบทั้ง 3 อย่างก็ได้ สามารถกั๊กอาวุธไว้ ใส่แค่อย่างเดียวก็ได้ค่ะ ต่อไปพัฒนาการตัวละครมีอาวุธเพิ่มก็โอเค แต่ขอแค่ไม่เกิน 3 อย่าง และ รบกวนไม่โอเวอร์จนเกินไป เช่น ไม้กายสิทธิ์ ถุงมือดับเครื่องชน มาเงี้ยะ ห้ามค่ะ !!

- แต่ถ้าใครไม่อยากได้อาวุธ ก็ได้ค่ะ แต่พึงระลึกไว้ด้วยว่าคุณต้องเจอกับมอสเตอร์ ถ้าเสต็ปหนีดี หลบหลังชาวบ้านไปก็โอเค หากอยากกลับมามีอาวุธภายหลังก็เติมได้ค่ะ ไม่ว่ากัน

- ไม่มีเครื่องแบบนักศึกษานะคะ แต่งกายกันตามใจชอบ แต่ถ้าเป็น นศ.แพทย์ก็อย่าลืมเสื้อกาวน์กันนะ ♥

- ขออนุญาตเช็ครายละเอียดของนักศึกษาที่เข้ามาสมัครทุกคน และ  ขอความร่วมมือหากทางผู้จัด (พ่องาน  แม่งาน  ลูกงาน) ขอให้แก้ไข ทอนรายละเอียดลดความเก่ง รึ ความสามารถที่ดูจะโอเวอร์เกินความจำเป็นจนมากจนเกินไปด้วยนะคะ

ต.ย.  ตัวละครที่สมควรแก้ไข 

ชื่อ  นาย XX  อายุ 17 ปี    เรียน  คณะแพทย์  ปี 5

อาวุธ  -  มือขวาที่ลบล้างพลังเวทมนตร์ทุกสิ่ง
         - กระเป๋าสี่มิติแบบโดราเอมอน
         -  ปืนอาวุธสงครามแบบบาซูก้า

อุปนิสัย  เมพ ขิง เกรียน  เรียนจบปริญญาตั้งแต่อายุ 15   ที่  *ปี๊บ*ฟอร์ด   แต่อยากกลับมาใช้ชีวิตวัยรุ่นใหม่   เลยกลับมาเรียนเป็นหมอ   บางครั้งเย็นชา  แต่บางครั้งก็ใจดี  

อยู่ชมรมยิงปืน

    อีแบบข้างบนนั้นห้ามเลยนะครัฟฟฟฟฟฟฟ  พึงระลึกไว้ด้วยว่า  คอมมูนฯนี้  คือ  คนธรรมดา  ที่หลงมาในมิติแฟนตาซี  แต่ถึงอย่างนั้นก็จะไม่มีพลังพิเศษติดตัว   ถึงอาวุธจะมีลำดับพัฒนาการ  แต่ระดับหยุดเวลา  กระเป๋า 4 มิตินี่ไม่ได้นะเออ   ส่วนเรืองปืน  ถึงแม้จะอยู่ชมรมยิงปืน  แต่อาวุธสงครามประเภทปืนบาซูก้า คิดว่าคงไม่มีใครพกมาไหนาไหนติดตัว  หรือ  แม้กระทั่งชมรมปืนคงไม่มีหรอกนะ

สมมุติว่าเกิดเหตุการณ์ข้างต้น  ทางสต๊าฟจะร้องขอให้แก้ไข

ตย.  ตัวละครที่ผ่านการแก้ไขตามที่สต๊าฟร้องของแล้ว

ชื่อ  นายxx   อายุ 18 ปี  <<<  อ่ะ แบบนี้โอเค    เรียน  คณะแพทย์  ปี 1  <<<  อันนี้ก็ผ่าน

อาวุธ  -   โล่ห์ที่ทำจากโต๊ะเหล็ก  <<<  อันนี้มีความเป้นไปได้ โอเค
        -   มีดหมอคมกริบ  <<< อันนี้ได้จ๊ะ  เพราะเรียนแพทย์นี่
        -    ปืนกึ่งออโต้   <<< อันนี้ผ่านเกณฑ์

อยู่ ชมรมยิงปืน

อุปนิสัย  เมพ ขิง เกรียน  เรียนจบม.ปลาย  ที่  รร.ไฮสคูลชื่อดัง   อยากกลับมาใช้ชีวิตวัยรุ่นใหม่   เลย มาเรียนเป็นหมอ   บางครั้งเย็นชา  แต่บางครั้งก็ใจดี   << แบบนี้ผ่าน

แต่ถ้าหากโอเวอร์เกินไป  และสต๊าฟร้องขอไปแล้วไม่มีมีการแก้ไข  ขออนุญาตไม่รับเล่นในคอมมูนฯนี้ค่ะ

- แบบฟอร์มสมัครของนักศึกษา (ถ้าแบบฟอร์มไม่พอ  เขียนลงในเอ็นทรี่ก็ได้น่ะ)
 
 
ตัวอย่าง >> [LINK] ประวัติจะตามมาทีหลังจ๊ะ ♥
 
 
2. กรณีของอาจารย์ประจำสาขา
 
[ เต็มแล้วจ้า :D ]
 
-  อายุ 25 ปี ขึ้นไป  แต่ถ้าเป็นไปได้  30 + จะเป็นอะรที่ดีมากค่ะ
- รับกวนคนที่เป็นอาจารย์ทุกท่านขอให้ตามตัวง่าย+แอ็คทีฟด้วยนะค่ะ  เพราะทางคอมูนฯจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการขอความร่วมมืออาจารย์ทุกคนเพื่อดำเนินคอมมูนค่ะ
 
-  รายชื่อสาขาที่ยังคงต้องการอาจารย์ประจำสาขา
*  วิทย์ฟิสิกส์     ได้อาจารย์ลงแล้วค่ะ  :3
*  วิทย์ชีวะ         ได้อาจารย์ลงแล้วค่ะ  >3
*  วิทย์คณิต       ได้อาจารย์ลงแล้วค่ะ ^3^
*  หมอ              ได้อาจารย์ลงแล้วค่ะ \^q^/
*  พยาบาล        ได้อาจารย์ลงแล้วค่ะ \=w=/
* เกษตร             ได้อาจารย์ลงแล้วค่ะ  ;D     
* ปศุฯ                ได้อาจารย์แล้วค่ะ   =3
* นิเทศน์           ได้อาจารย์ลงแล้วค่ะ  XD
*  สถาปัตย์         ได้อาจารย์ลงแล้วค่ะ owo

-  จะมากรณีเป็นแค่ อาจารย์พิเศษ ที่ถูกรับเชิญมาบรรยาย แต่บังเอิญติดในมิติปิดก็ได้นะค่ะ เผื่อใครต้องการความสมเหตุสมผลที่อาจารย์ในมหาลัยมีอายุค่อนข้างน้อย
สงวนสิทธิ์แค่ 1 คน / 1 สาขา นะคะ เพื่อกระจายความต้องการของผู้เล่นคนอื่นที่อยากเล่นค่ะ
-  ส่วนเรื่องหน้าที่ เคยพูดไว้เมื่อเอ็นทรี่ที่แล้ว หรือ คลิก ที่นี่ค่ะ
- เรื่องอาวุธจะคล้ายกับนักศึกษาค่ะ ให้อาวุธได้ไม่เกิน 3 อยาง สามารถกั๊กไม่ลงอาวุธครบและมาเพิ่มเติมภายหลังได้ หรือ ไม่อยากลงไว้แต่ทีแรก แต่กลับมาเพิ่มภายหลังได้ ขออย่าโอเวอร์เกินไปก็พอค่ะ
- ทางสต๊าฟขออนุญาตตรวจเช็คทุกคนที่มาเป็นอาจารย์ในแต่ละสาขา ถ้ามีส่วนที่ต้องแก้ไขทางสต๊าฟจะร้องขอให้ทำการแก้ไขค่ะ ถ้าไม่ทำการแก้ไขขออนุญาตไม่รับอาจารย์คนนั้นมาเล่นในคอมมูนฯนะค่ะ
-  อาจาย์ท่านใดที่เป็นหัวหน้าชมรมนั้นๆ สามารถใช้อาวุธในชมรมได้เหมือนนักศึกษาคนอื่นๆ ค่ะ
 
-  แบบฟอร์มสมัครของอาจารย์ (ถ้าแบบฟอร์มไม่พอ  เขียนลงในเอ็นทรี่ก็ได้น่ะ  แบบฟอร์มไม่เหมือนกับนักศึกษาด้วยนะเออ)
 
 
ตัวอย่าง >> [LINK] อาจารย์คนนี้บอกไว้เลยว่าเป็น ข้อยกเว้นด้านอายุ นะคะ เพราะอัจฉริยะไม่ได้มีอยู่ทั่วไป ดังนั้นเราเลยให้อาจารย์คนนี้เป็นตัวแทนพวกอัจฉริยะเรียนจบไว ข้ามชั้นบลาๆๆๆ แทนค่ะ มีอัจฉริยะแค่คนเดียวก็พอเนอะคะ
 
 
3. กรณีของมอนสเตอร์
 
- แฟนตาซีให้เต็มที่  แต่อย่าเก่งเกินบอสของเราก็พอค่ะ  *หัวเราะ*
- การรับสมัครของมอนสเตอร์รับไม่จำกัด ตั้งแต่ ตัวนู้บๆ ยัน มินิบอส ถ้าใครไอเดียดี อาจได้เป็นบอสประจำอีเว้นท์นั้นๆ เชียวนะ !!
- แต่มอนสเตอร์ถือเป็น NPC ค่ะ ถ้ากรณีตัวไหนน่าสนใจจนใช้ดำเนินคอมมูนฯได้ ทางเราจะติดต่อผู้สมัคร และให้เครดิตนะค่ะ
- ห้ามมีระดับที่เวอร์จนเกินไป  เช่น ทำลายโลกได้ เปลี่ยนกระแสเวลาได้ อะไรงี้ ห้ามนะค่ะ
- เวลาส่งรบกวนส่งทำพวกท่าประจำต่างๆ  ท่าไม้ตาย สถานที่พบ ของดร็อป ให้เรียบร้อยด้วยนะค่ะ
- สำหรับมอนสเตอร์ ขอรับสมัครเป้นการตั้งเอ้นทรี่ แต่ยังไม่ติดแท็ก และส่งรายละเอียดมาให้สต๊าฟพิจารณาก่อน ถ้าผ่านก็อัพแท็กได้เลยค่ะ  ที่เหลือสต๊าฟจะรีบนำลงในบัญชีมอนสเตอร์ทันที
- มอนสเตอร์ในที่นี้ขอเป็นมอนสเตอร์ที่มีรูปร่าง และความนึกคิดห่างไกลความเป็นคนนะคะ พวกที่ใกล้เคียง หรือเข้าใจภาษามนุษย์นี่คือระดับสูงแล้วจริงๆ ค่ะ


กฏในการรับสมัครมีแต่เพียงเท่านี้  ส่วนกฏการเล่นจะแยกตั้งหากค่ะ คลิก ทีนี่

   และที่สำคัญที่สุดสำหรับการสมัครไม่ว่าจะกรณีใดก็ตามนอกจากอ่านกฏ กติการ  การเล่นแล้ว  ช่วยรบกวนอ่านเนื้อเรื่องคร่าวๆ  เพื่อเข้าถึงโลกของ SMU ได้มากขึ้น นอกจากจะได้รับความสนุกสุงสุดในการเล่นแล้ว ยังทำให้เกิดความมีมิติเชื่อมโยงสมจริงกับลูกๆของทุกคนได้ค่ะ แถมไม่ต้องเจอสต๊าฟไล่กลับไปแก้ด้วยนะ 

   ยังไงเสียขอ ไม่รับจองนะค่ะ แต่ถ้าหากใครอยากเล่นจริงๆแต่ติดธุระ คุยกับสต๊าฟได้ค่ะ สต๊าฟจะทำการจองไว้ให้ในระยะเวลาที่กำหนด (ตามสะดวกของผู้จอง) ถ้าผ่านระยะเวลาแล้วขออนุญาตลบรายชื่อเพื่อให้คนอื่นที่สนใจมาลงเล่นต่อนะค่ะ
 
 

 
 
เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับการสมัคร 
 
*เน้นย้ำๆ  อ่านหน่อยนะค่า*
 
Q : แล้วตอนสมัครเขียนอะไรมั้งเหรอ  oAO?
A :  OwO ส่วนใหญ่จะมีฟอร์มให้ลงจ้า   แต่ถ้าคิดว่าฟอร์มไม่พอ  อยากเพิ่มเติมก็เขียนลงไปได้  ส่วนจะเขียนอะไรนั้นก็คงเป็นจำพวกประวัติส่วนตัว   ชื่อ  อายุ เพศ สาขา  ประวัติส่วนตัวอย่าง ส่วนสูง น้ำหนัก กรุ๊ปเลือด ?   อาวุธให้เขียนนอกฟอร์ม (เพราะมันไม่พอเขียน ฮา)  ที่คุยกันไว้ใช้ได้ 3 ชิ้น  ส่วนอาวุธให้เป้นของใกล้ตัวดัดแปลงมาทำเป็นอาวุธ
   กรณีที่เป็นจำพวก ปืน  ดาบไม้  คนที่ควรจะมีอาวุธพวนี้ได้ควรเป็นชมรมที่เกี่ยวข้อง อย่าง  ชมรมฟันดาบ  ชมรมยิงปืน   เป็นพื้นฐานชมรมจะมีไว้ให้ลงได้เลย   แล้วถ้ามีอะไรที่คนอื่นควรจะรู้เกี่ยวกับลุกๆของเราก็เขียนลงไปได้เลยจ้า    >w<

Q : ชมรมมีน้อยจัง  มีเยอะกว่านี้ม้า   อาวุธมันน้อยอ่ะ  ;w;?
A : หลังจากเปิดรับสมัครสักระยะ  จะมีการเปิดให้ให้ยื่นเรื่องชมรมมาหาสต๊าฟจ๊ะ >w
 
 
Q : กลัวลูกรายละเอียดผิดจัง TTwTT?
A : ไม่มั่นใจถามสต๊าฟก่อนตั้งกระทู้ก็ได้น้า  =w=  สต๊าฟไม่ดุหรอก (แค่จริงจัง เอ๊ะ ?) อ้อ ภายในวันสองวันนี้ทางแม่งานจะอัพตัวละครของตัวเองขึ้นเป็นตัวอย่างนะคะ ยังไงถ้าไม่แน่ใจก็รอดูตัวอย่างก่อนได้ค่ะ

Q : มีเรื่องอยากถามสต๊าฟเยอะแยะเลย ทั้งเรื่องสมัคร เรื่องอื่น  ติดต่อสต๊าฟยังไงเหรอ  '[]'?
A : ติดต่อได้ที่ EMS ของบล๊อค  ถ้าใครชอบแบบถามมา  ตอบเลย  ก็ตามไปที่  ทวิตของคอมมูนฯนี้เลยจ้า  'v' @still_meridiem  (http://twitter.com/#!/still_meridiem)